Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 huyện An Dương

Chiều ngày 07/01/2019, Hội  Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019; ph­ương h­ướng nhiệm vụ và ký giao ước thi đua năm 2020. Đến dự có đồng chí  Nguyễn Thị Thoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố; đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, văn phòng huyện, các đoàn thể nhân dân huyện, các phòng ban, ngành liên quan. Năm 2019, các cấp Hội Nông đã đoàn kết, hăng hái thi đua đẩy mạnh phát triển sản xuất. Công tác Hội và phong trào nông dân trong huyện phát triển khá toàn diện trên mọi mặt lĩnh vực. Phối hợp tổ chức 155 buổi tập huấn, hội thảo về chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào phát triển kinh tế. Tạo điều kiện cho hội viên vay vốn của các ngân hàng để phát triển kinh tế với tổng số d­ư nợ trên 103.764 tỷ đồng. Hội viên nông dân tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng con vật nuôi cho hiệu quả kinh tế cao. Các cấp Hội đã cung ứng 450 tấn vật tư trả chậm cho hội viên trị giá 3 tỷ đồng. Phong trào xây dựng nông thôn mới cũng đạt kết quả cao. Nhiều gia đình hội viên hiến đất làm đường giao thông, ủng hộ kinh phí mua sắm trang thiết bị cho các nhà văn hóa thôn, xã, hỗ trợ xây, sửa nhà tình nghĩa, góp phần cùng toàn huyện đạt trung bình19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong đó có 16/16 xã đạt 19/19 tiêu chí. Với những kết quả đã đạt đ­ược trong năm qua, nhân dịp này, Hội Nông dân thành phố tặng bằng khen cho 01 tập thể và 2 cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 04 tập thể và 7 cá nhân. Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Thoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố tặng bằng khen của BCH Hội Nông dân thành phố cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.

 

Hội Nông dân huyện An Dương ký giao ước thi đua năm 2020 giữa các xã, thị trấn

             Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Thoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố đánh giá cao kết quả đã đạt được trong năm 2019 của Hội Nông dân huyện An Dương. Đồng thời, yêu cầu Hội Nông dân huyện tiếp tục tập trung xây dựng chương trình công tác năm 2020. Khắc phục mọi khó khăn, cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên nông dân để tham mưu, đề xuất với cấp ủy và chính quyền bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nông dân. Cũng tại Hội nghị, với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội Nông dân huyện đã trao tặng 50 suất quà trị giá 15.000.000 đồng cho hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020./.

Lâm Thị Hồng Châm, PCT HND huyện

]]>

  • Tin mới đăng