Hội nghị Chuyên đề nâng cao hiệu quả phát triển thương hiệu Táo Bàng La

Sáng ngày 23/7/2021, Hội Nông dân phường Bàng La tổ chức Hội nghị chuyên đề về các biện pháp bảo vệ và nâng cao hiệu quả phát triển thương hiệu Táo Bàng La.

Hội nghị chuyên đề nâng cao hiệu quả phát triển thương hiệu Táo Bàng La

Về dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Hội Nông dân quận Đồ Sơn; Hoàng Thị Thanh Huệ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, Nguyễn Trung Hiếu – Chủ tịch Hội Nông dân phường Bàng La cùng sự có mặt của 15 hộ trồng táo lâu năm trên địa bàn phường.

Hội nghị đã thảo luận về các biện pháp chăm sóc, bảo quản cho cây táo trong từng giai đoạn; tìm các loại giống táo có khả năng ra hoa, đậu quả cao, phù hợp với thổ nhưỡng của Bàng La mà không phụ thuộc vào thời tiết. Đồng thời, Hội nghị cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và những rủi ro trong quá trình phát triển thương hiệu Táo Bàng La như: sản phẩm Táo Bàng La vẫn chưa đến được các siêu thị, trung tâm thương mại, vẫn còn cảnh được mùa mất giá do không có kênh bao tiêu sản phẩm cho bà con,…

Hội nghị thống nhất đưa ra kết luận phải tuyên truyền cho bà con nông dân chăm sóc cây táo từ giai đoạn đầu khi táo chuẩn bị ra hoa để tạo điều kiện cho cây táo sinh trưởng, phát triển tốt; sử dụng phân bón phải đúng chất đất, không dùng phân tươi để trên mặt đất xung quanh gốc táo; nên dùng phân mục và phải lấp kín.

Hội nghị quyết tâm vận động bà con nông dân Bàng La trồng kín 120 ha táo chạy dài trên 13 tổ dân phố, khuyến khích bà con nông dân trồng xen kẽ các loại cây ăn quả khác như na, mít, đu đủ… để tận dụng khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương; hướng tới tương lai xây dựng khu du lịch sinh thái để thu hút khách du lịch đến với Bàng La./.

Nguyễn Thị Loan – Chủ tịch Hội Nông dân quận Đồ Sơn

  • Tin mới đăng