Hải Phòng: Bắt đầu từ ngày 25/3/2020 thành phố bố trí các chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

(Haiphong.gov.vn) – Hiện nay dịch bệnh Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp tại một số tỉnh, thành phố, trong đó có nhiều ca trước khi xét nghiệm dương tính đã di chuyển và tiếp xúc với rất nhiều người, nên khả năng lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh rất cao, trong khi đó, hàng ngày số lượng người di chuyển vào thành phố là rất lớn.

Trước tình hình trên, ngày 22/3/2020, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chỉ đạo cụ thể như sau:

  1. Đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đến Hải Phòng: xử lý như sau:

– Đối với người đến làm việc, công tác tại các cơ quan, đơn vị: Giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có người đến làm việc tổ chức giám sát y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với những người xung quanh.

– Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn: Giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã, phường, thị trấn tổ chức giám sát y tế theo quy định, hạn chế ra ngoài, không đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

– Đối với những người có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên phải đưa ngay vào các Cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và giám sát y tế theo quy định.

  1. Để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, yêu cầu:

– Những người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Ngành Y tế.

– Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn thành phố hạn chế tối đa đến các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19.

– Khuyến cáo các cơ sở kinh doanh ăn uống không phục vụ trên 30 người cùng một lúc; các điểm kinh doanh giải khát không phục vụ quá 10 người cùng một lúc.

– Đối với các đám tang, đám cưới không tập trung quá 50 người và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch của Ngành Y tế.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã, phường, thị trấn chỉ đạo kiểm tra và nhắc nhở các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các chỉ đạo nêu trên.

  1. Bắt đầu từ ngày 25/3/2020 thành phố bố trí các chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, sở, ngành, địa phương; chủ doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện.

Theo Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
  • Tin mới đăng

Hải Phòng: Bắt đầu từ ngày 25/3/2020 thành phố bố trí các chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
  • Tin mới đăng