Chủ tịch Hội Nông dân xã tạo việc làm cho lao động nông thôn xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng

Anh Nguyễn Văn Hiếu , sinh năm 1982 là hộ sản xuất kinh doanh giỏi, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng là người  nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội. Đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương.

Xưởng may gia công của gia đình anh Nguyễn Văn Hiếu – Chủ tịch Hội Nông dân xã Bạch Đằng – Tiên Lãng đã tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động tại địa phương

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, năm 2013 anh Hiếu mở xưởng may gia công áo, váy thời trang xuất khẩu cho công ty theo hợp đồng. Với bản tính cần cù, chịu khó, anh luôn trăn trở suy nghĩ tìm tòi về phát triển kinh tế gia đình đồng thời tạo việc làm cho chị em phụ nữ trong xã, đa phần họ muốn có thêm thu nhập nhưng vẫn có thời gian để chăm lo con cái trong gia đình. Mất một năm dựng xưởng và đi thuê nhân công, thăm quan học hỏi các cơ sở may trong và ngoài Thành phố. Sau khi tìm được mối đặt hàng may gia công quần áo xuất khẩu, năm 2014 anh quyết định mở cơ sở may tại nhà với diện tích 250 m2. Thời điểm đầu còn thiếu vốn, được sự quan tâm giúp đỡ của Hội Nông dân xã cho vay nguồn vốn do Ngân hàng chính sách xã hội huyện ủy thác và vay của người thân trong gia đình, anh em họ hàng xây dựng nhà xưởng và mua 25 chiếc máy may, nhận vải cắt sẵn về gia công tạo việc làm cho hội viên và phụ nữ trong thôn có việc làm và thu nhập ổn định.

* Chị Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 1982 tâm sự “Em làm ở đây được 8 năm rồi từ ngày mở xưởng, mức thu nhập của em giao động từ 7 đến 8 triệu đồng một  tháng, công việc ở đây cũng cho em mức thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống gia đình mà không phải đi làm ăn xa”.

Sau 4 năm xây dựng xưởng may của anh đã tăng số máy và lực lượng lao động lớn dần. Anh Hiếu chia sẻ. “Năm 2018, tôi mạnh dạn mở rộng thêm xưởng 400 m2 và 35 chiếc máy may để sản xuất may quy mô lớn hơn để tạo công ăn việc làm cho bản thân, sau đó tạo việc làm cho chị em phụ nữ trong xã cũng như các xã lân cận, thu nhập của tôi hiện tại ngoài trả lương cho công nhân, mỗi công nhân từ 7 đến 8 triệu đồng một tháng, còn lại thu nhập của tôi trong tháng được khoảng 35 đến 40 triệu đồng”

Công việc của xưởng may là nhận hàng cắt sẵn may cho các các công ty theo hợp đồng. Sản phẩm của xưởng may gia đình anh ngày càng có uy tín, đã có rất nhiều cơ sở đến đặt hàng với số lượng lớn, bình quân mỗi tháng xưởng may được từ 17 đến 20 nghìn sản phẩm. Hiện nay, cơ sở của anh giải quyết việc làm cho 70 thợ làm thường xuyên tại xưởng với mức lương ổn định; trong đó số hội viên nông dân là 19 hội viên.

* Đồng chí Phạm Văn Luyện – Chủ tịch UBND xã cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc phát triển đa dạng các mô hình sản xuất phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện, quy định của địa phương. Trong đó đặc biệt là mô hình của anh Hiếu ban đầu khởi nghiệp chỉ là tổ nhóm liên kết phát triển may gia công, năm 2021 anh đã thành lập công ty may XNK An Phát, công ty này hiện nay giúp tạo công ăn việc làm cho các hội viên và chị em phụ nữ tại địa phương”.

Có thể nói, anh Nguyễn Văn Hiếu là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất kinh doanh giỏi, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Dù bản thân hiện nay là Chủ tịch Nông dân xã, công việc địa phương nhiều. Nhưng anh vẫn bố trí thời gian hợp lý để thực hiện quản lý, giao dịch công việc.

Năm 2019 anh được Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen với vai trò là hộ sản xuất kinh doanh giỏi; nhiều năm được khen thưởng của UBND xã, UBND huyện trong công tác với vai trò là Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Khi địa phương phát động ủng hộ đóng góp mang tính vì cộng đồng anh luôn nhiệt tình ủng hộ các phong trào. Những thành quả đạt được hôm nay của anh thật đáng trân trọng. Anh đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người cán bộ phong trào, hộ sản xuất kinh doanh giỏi xứng đáng là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế; đặc biệt là thi đua để xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu được thành công, góp phần xây dựng quê hương Anh hùng Phạm Ngọc Đa ngày càng sáng chói./.

                                                               Vũ Hồng Hưng – HND huyện Tiên Lãng

  • Tin mới đăng