Chi Hội Trưởng nông dân thôn Đoài, xã An Hưng, huyện An Dương – tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế

Không chỉ tâm huyết, nhiệt tình trong công tác Hội, ông Nguyễn Văn Khoa là Chi Hội Trưởng Chi Hội Nông dân thôn Đoài thuộc xã An Hưng, huyện An Dương, còn là một trong những nông dân điển hình trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Chi Hội Trưởng thôn Đoài, xã An Hưng, huyện An Dương bên mô hình của gia đình

Ông cũng là Tổ Trưởng – Tổ nuôi trồng thủy sản VAC, chủ nhiệm CLB Sản xuất kinh doanh giỏi của xã. Gia đình ông hiện nay đang sử dụng 3.520m2 đất sâu trũng ven làng, từ đất trồng lúa kém hiệu quả ông đã chuyển đổi toàn bộ diện tích sang đào ao, xây chuồng trại chăn nuôi và trồng cây ăn quả. Với diện tích ao là 1.090m2 nuôi cá rô phi đơn tính, cá chép và cá trắm cỏ, hàng năm cho thu lãi trung bình trên 60 triệu đồng. Bên cạnh diện tích ao ông còn làm gia trại chăn nuôi với số lượng thường xuyên duy trì từ 12 – 15 con lợn và 300 – 400 con gà, thu lãi mỗi lứa trên 80 triệu đồng. Ngoài ra số diện tích còn lại ông trồng trên 100 cây ăn quả các loại như: vải thiều, bưởi diễn, mỗi năm cho thu nhập trên 300 triệu đồng. Như vậy số diện tích ông đã chuyển đổi từ diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, gia trại chăn nuôi, cũng như trồng cây ăn quả hàng năm, gia đình ông trừ chi phí thu về được trên 170 triệu đồng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông còn tham gia công tác làm Phó trưởng thôn và Trưởng làng văn hóa Làng Đoài; tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương nơi cư trú; là thành viên tích cực tham gia cùng tổ phòng chống dịch bệnh covid-19 của thôn; được các cấp, các ngành, các đơn vị ghi nhận, được hội viên nông dân và nhân dân trong xã tin yêu, mến phục./.

Trịnh Văn Thi, Chủ tịch Hội Nông dân xã An Hưng

  • Tin mới đăng