Bế giảng lớp đào tạo sơ cấp “Trồng rau hữu cơ” tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng

Ngày 21/09/2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân thành phố phối hợp với Hội Nông dân huyện Tiên Lãng tổ chức Lễ Bế giảng Lớp sơ cấp nghề “Trồng rau hữu cơ” tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng.

Đồng chí Đoàn Đình Sơn – Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân trao chứng chỉ nghề cho học viên

Tham gia học nghề có 35 học viên là hội viên nông dân trên địa bàn xã, sau 03 tháng đào tạo các học viên đã hoàn thành chương trình nội dung lý thuyết và thực hành, được các giảng viên của Trung tâm truyền đạt nhiều chuyên đề giới thiệu chung về cây rau, cung cấp kiến thức về đặc điểm thực vật học, quá trình sinh trưởng phát triển của cây rau, khái niệm chung về rau hữu cơ để học viên nắm được các nguồn giống, phân loại giống, kỹ thuật xử lý giống, hướng dẫn sản xuất rau theo hướng hữu cơ, nhằm trang bị cho học viên các kiến thức và thực hành kỹ năng nghề, phương pháp làm đất, kỹ thuật xuống giống, bón phân, kỹ thuật chăm sóc cây rau, bón thúc, tưới tiêu nước, vun xới, làm cỏ đối với cây rau, hướng dẫn cách điều tra sâu bệnh hại, đặc điểm nhận biết, đặc tính sinh sống, gây hại và biện pháp phòng trừ các loại dịch hại. Thu hoạch phương pháp phân loại và bảo quản rau thương phẩm.

Tại lễ Bế giảng các học viên đã được Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân thành phố đánh giá đã hoàn thành khóa học với 35/35 học viên, trực tiếp nhận chứng chỉ sơ cấp do Trung tâm cấp.

Các ý kiến phát biểu tại lễ bế giảng đều khẳng định: Lớp dạy nghề trồng hữu cơ lần này đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo nông dân, sau khi được dạy nghề có tay nghề kỹ thuật trồng rau hữu cơ họ sẽ là tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần phát triển nghề trồng rau trên địa phương, cung cấp rau sạch, rau an toàn cho nhân dân tại địa phương.

Sau 03 tháng được trang bị cả về lý thuyết kết hợp thực hành 35 học viên của lớp trồng rau hữu cơ tại xã Hùng Thắng đã biết vận dụng kiến thức được học vào sản xuất thức tế tại gia đình, có thể trồng rau thương phẩm đảm bảo chất lượng an toàn cung cấp cho gia đình, thị trường. Lớp dạy nghề trồng rau hữu cơ đã giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ thuật sản xuất rau màu. Đây là điều kiện quan trọng để các học viên áp dụng thực tiễn vào sản xuất, góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người dân, đồng thời, thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Phạm Ngọc Thắng – Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và HTND TP

  • Tin mới đăng