Hội Nông dân quận Kiến An nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên nông dân

Trong hai ngày 23, 24/9/2020, Hội Nông dân quận Kiến An phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Phòng tổ chức Hội nghị hướng dẫn kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân sản xuất sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản cho 150 đại biểu cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn quận.

Hội Nông dân quận Kiến An phối hợp tổ chức hướng dẫn kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm
cho cán bộ, hội viên nông dân

Tại hội nghị, các hội viên được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Cường, Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản thông tin về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên cả nước và tại thành phố Hải Phòng. Hướng dẫn kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho các tổ chức cá nhân sản xuất, sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản. Các biện pháp cốt lõi bảo đảm an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, chế biến kinh doanh nhỏ lẻ, sản xuất kinh doanh không có địa điểm cố định…

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được trao đổi, hỏi đáp những ý kiến thắc mắc tập trung liên quan đến các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, các biện pháp xử lý về vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các tổ chức và cá nhân trong điều kiện hiện nay.

Sau hội nghị các học viên được kiểm tra kiến thức bằng việc trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức lớp học đưa ra và được cấp giấy Chứng nhận của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản.

Thông qua hội nghị đã giúp cho hội viên nông dân nâng cao ý thức trách nhiệm khi sản xuất, sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản và thực hành đúng các quy định về an toàn thực phẩm tại địa phương. Những kiến thức được lĩnh hội tại hội nghị, giúp học viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về kiến thức chung công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần giảm thiểu các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhân dân./.

Vũ Thị Minh Nguyệt, Hội Nông dân quận

  • Tin mới đăng
Thông báo số 97-TB/BTGTU, ngày 15/10/2020 của Ban Tuyên giáo Thành ủy thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Công văn số 898-CV/HNDT, ngày 16/10/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố về việc tiếp tục tuyên truyền cao điểm sau Đại hội XVI Đảng bộ thành phố tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Công văn số 2066-CV/BTCTU, ngày 29/9/2020 của Ban Tuyên giáo Thành ủy V/v thực hiện đợt tuyên truyền cao điểm trước, trong, sau Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025

Số 230/KH-UBND, ngày 24/9/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Kế hoạch tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông thành phố Hải phòng lần thứ ba, năm 2020-2021

Quyết định 2562/QĐ-UBND, ngày 27/8/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Về việc thành lập Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật nhà nông thành phố Hải Phòng lần thứ ba, năm 2020-2021

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới

Thêm 03 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố đi vào hoạt động từ 6h00 ngày 19/8/2020

Công văn số 825-CV/HNDT, ngày 18/8/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố V/v tăng cường công tác triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trong phòng chống dịch Covid - 19 đối với cán bộ, hội viên nông dân toàn thành phố

Đồng chí Đỗ Đức Hòa, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hải Phòng.

Chương trình hành động số 85-CTr/TU, ngày 15/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai