Hội Nông dân Thành phố Hải Phòng giám sát về việc thực hiện pháp luật về sản xuất, chế biến, tiêu thụ và kinh doanh thực phẩm

Ngày 08/8/2019, Hội Nông dân thành phố Hải Phòng thành lập đoàn giám sát liên ngành thực hiện giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất, chế biến, tiêu thụ và kinh doanh thực phẩm tại xã An Hưng, huyện An Dương.

Đồng chí Nguyễn Thị Thoa, Phó Chủ tịch Thường trực  Hội Nông dân thành phố trủ trì
Hội nghị giám sát thực hiện Quyết định số 217của Bộ Chính trị tại xã An Hưng, huyện An Dương

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thoa – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố làm trưởng đoàn; các thành viên là đại diện lãnh đạo Sở Nông  nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Cục quản lý thị trường, Chi cục bảo vệ thực vật, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Thành phố, Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQVN Thành phố.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương; đồng thời đề nghị Hội Nông dân huyên An Dương, xã An Hưng chú trọng phối hợp với MTTQVN xã, các đoàn thể chính trị – xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh và để người tiêu dùng hiểu đúng về tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Phối hợp tổ chức tập huấn về kiến thức giúp cho mọi người dân biết phân biệt thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn. Phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý chặt chẽ thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất trong chăn nuôi; kiểm soát nguồn thực phẩm tại các chợ; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng…

Trước đó, đoàn giám sát đã đi khảo sát thực tế tại một số gian hàng thực phẩm tươi sống tại chợ Hỗ, và 02 cơ sở giết mổ lợn tại xã An Hưng. Qua giám sát, đoàn phát hiện: các cơ sở giết mổ trên đều là cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, không được cấp giấy phép hoạt động, do chưa đủ điều  kiện và nhiều thiếu sót về thủ tục về pháp lý. Đoàn đã đề nghị Ủy ban nhân dân xã sớm xây dựng Đề án trình các cấp có thẩm quyền duyệt phương án xây dựng khu giết mổ tập trung, đảm bảo theo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời nhắc nhở các chủ cơ sở giết mổ cần bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ phải rõ ràng, không có dấu hiệu bị bệnh, tuân thủ theo đúng quy định và phối hợp ngành chức năng kịp thời xử lý nếu nghi ngờ có dịch bệnh, tuyệt đối không giết mổ heo bị bệnh, chết để cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đoàn giám sát thực địa tại cơ sở giết mổ gia súc tại xã An Hưng, huyện An Dương

Theo đồng chí Nguyễn Văn Thế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Hưng cho biết: trên địa bàn xã có tổng số 320 cơ sở ATTP; trong đó có 48 cơ sở thuộc quản lý của thành phố, 03 cơ sở thuộc quản lý của huyện và 269 cơ sở quản lý của xã, có 22 cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ, có 237 cơ sở, hộ gia đình, gia trại, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản; cơ sở, hộ gia đình trồng rau màu có cung cấp ra thị trường; cơ sở hộ gia đình sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm. Các cơ sở trên đều được Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo Ban chỉ đạo ATTP, Cán bộ thú y, Trưởng trạm y tế xã kết hợp với Y tế thôn và cán bộ Trưởng các thôn tiến hành giám sát thường xuyên về chấp hành VSATTP. Ngoài kế hoạch kiểm tra định kỳ, đột xuất hàng tháng và vào các dịp lễ, tết, Ban chỉ đạo ATTP còn tăng cường kiểm tra, giám sát theo kế hoạch riêng để bảo đảm an toàn thực phẩm./.

                                                                                                                                                                       (Tin, ảnh: Thu Hằng, HND TP)

Bài viết mới nhất

Công điện số 04/CĐ-CT, ngày 31/7/2019 của UBND thành phố và Công văn số 338 - CV/HNDT, ngày 01/8/2019 của BTV Hội Nông dân thành phố Hải Phòng về việc phòng chống cơn bão số 3/2019

Công văn Số 319- CV/HNDT ngày 19/7/2019 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố V/v tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)

Thực hiện Công văn số 950-CV/TU, ngày 03/7/2019 của Thành ủy Hải Phòng về việc tăng cường chỉ đạo chủ động phòng, chống cơn bão số 2; Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố ban hành công văn hướng dẫn phòng, chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 2 năm 2019

Công điện của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng

Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ được tổ chức trong năm 2020. Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Hội Nông dân thành phố xin đăng tải toàn văn bài viết của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam “Chuẩn bị thật tốt Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Công điện số 02/CĐ-CT ngày 10/6/2019 của Chủ tịch UBND thành phố về việc tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Công điện số 667/CĐ-TTg ngày 04/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp Phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Hướng dẫn số 3708/HD-BNN-TY ngày 28/5/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Thông tri số 28-TT/TU ngày 23/5/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW, ngày 20/5/2019 của Ban Bí thư về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch TLCP

Tuyên truyền, xử lý tình trạng vứt xác lợn ra môi trường làm ô nhiễm và lây lan bệnh dịch

Thời tiết nông vụ

Hải Phòng

27°C
Clear
Tuesday
33°C
28°C
Wednesday
33°C
27°C
Thursday
28°C
26°C

Thống kê truy cập