Hội Nông dân Thành phố Hải Phòng giám sát về việc thực hiện pháp luật về sản xuất, chế biến, tiêu thụ và kinh doanh thực phẩm

Ngày 08/8/2019, Hội Nông dân thành phố Hải Phòng thành lập đoàn giám sát liên ngành thực hiện giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất, chế biến, tiêu thụ và kinh doanh thực phẩm tại xã An Hưng, huyện An Dương.

Đồng chí Nguyễn Thị Thoa, Phó Chủ tịch Thường trực  Hội Nông dân thành phố trủ trì
Hội nghị giám sát thực hiện Quyết định số 217của Bộ Chính trị tại xã An Hưng, huyện An Dương

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thoa – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố làm trưởng đoàn; các thành viên là đại diện lãnh đạo Sở Nông  nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Cục quản lý thị trường, Chi cục bảo vệ thực vật, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Thành phố, Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQVN Thành phố.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương; đồng thời đề nghị Hội Nông dân huyên An Dương, xã An Hưng chú trọng phối hợp với MTTQVN xã, các đoàn thể chính trị – xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh và để người tiêu dùng hiểu đúng về tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Phối hợp tổ chức tập huấn về kiến thức giúp cho mọi người dân biết phân biệt thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn. Phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý chặt chẽ thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất trong chăn nuôi; kiểm soát nguồn thực phẩm tại các chợ; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng…

Trước đó, đoàn giám sát đã đi khảo sát thực tế tại một số gian hàng thực phẩm tươi sống tại chợ Hỗ, và 02 cơ sở giết mổ lợn tại xã An Hưng. Qua giám sát, đoàn phát hiện: các cơ sở giết mổ trên đều là cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, không được cấp giấy phép hoạt động, do chưa đủ điều  kiện và nhiều thiếu sót về thủ tục về pháp lý. Đoàn đã đề nghị Ủy ban nhân dân xã sớm xây dựng Đề án trình các cấp có thẩm quyền duyệt phương án xây dựng khu giết mổ tập trung, đảm bảo theo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời nhắc nhở các chủ cơ sở giết mổ cần bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ phải rõ ràng, không có dấu hiệu bị bệnh, tuân thủ theo đúng quy định và phối hợp ngành chức năng kịp thời xử lý nếu nghi ngờ có dịch bệnh, tuyệt đối không giết mổ heo bị bệnh, chết để cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đoàn giám sát thực địa tại cơ sở giết mổ gia súc tại xã An Hưng, huyện An Dương

Theo đồng chí Nguyễn Văn Thế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Hưng cho biết: trên địa bàn xã có tổng số 320 cơ sở ATTP; trong đó có 48 cơ sở thuộc quản lý của thành phố, 03 cơ sở thuộc quản lý của huyện và 269 cơ sở quản lý của xã, có 22 cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ, có 237 cơ sở, hộ gia đình, gia trại, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản; cơ sở, hộ gia đình trồng rau màu có cung cấp ra thị trường; cơ sở hộ gia đình sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm. Các cơ sở trên đều được Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo Ban chỉ đạo ATTP, Cán bộ thú y, Trưởng trạm y tế xã kết hợp với Y tế thôn và cán bộ Trưởng các thôn tiến hành giám sát thường xuyên về chấp hành VSATTP. Ngoài kế hoạch kiểm tra định kỳ, đột xuất hàng tháng và vào các dịp lễ, tết, Ban chỉ đạo ATTP còn tăng cường kiểm tra, giám sát theo kế hoạch riêng để bảo đảm an toàn thực phẩm./.

                                                                                                                                                                       (Tin, ảnh: Thu Hằng, HND TP)

Bài viết mới nhất

Hướng dẫn số 64-HD/BTGTU ngày 06/12/2019 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và tổ chức đón Xuân Canh Tý – 2020

Chỉ thị số 23/CT-UBND ngày 18/11/2019 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc tổ chức đón Xuân Canh Tý – 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Công văn số 528-CV/HNDT ngày 10/12/2019, V/v tuyên truyền,triển khai Chỉ thị số 23/CT-UBND ngày 18/11/2019 của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng về việc tổ chức đón Xuân Canh Tý – 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Hướng dẫn số 62-HD/BTGTU, ngày 25/11/2019 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019)

Công văn số 527 ngày 10/12/2019 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Hải Phòng V/v hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019)

Công văn số 396-CV/HNDT, ngày 16/9/2019 của BTV Hội Nông dân thành phố về tuyên truyền thực hiện Nghị định số 70/2019/NĐ-CPngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

Hướng dẫn số 05-HD/HNDT,ngày 13/9/2019 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phốTuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2019)

Công điện số 05/CĐ-CT ngày 28/8/2019 của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng về việc phòng chống bão số 4.

Công văn số 1446-CV/BTGTU, ngày 05/8/2019 của Ban Tuyên giáo Thành ủy “về việc sao gửi đề cương tuyên truyền kết quả công tác phòng chống thiên tai 2018, nhiệm vụ 2019”

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (2/9/1969 - 2/9/2019)

Thời tiết nông vụ

0°C
Array
Friday
0°C
0°C
Friday
0°C
0°C
Friday
0°C
0°C

Thống kê truy cập