"Giá lợn sẽ rất sớm chạm mốc 40.000 đồng/kg". Nhận định của ông Nguyễn Xuân Dương – Cục trưởng cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) dựa trên một số tín hiệu tích cực của thị trường.

Kinh nghiệm cho thấy, thịt lợn chiếm tới 70% nhu cầu thực phẩm của người Việt Nam và rất khó để tìm ra loại thịt nào thay thế. “Nếu thời điểm này, các cơ quan truyền thông, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không quay lưng với thịt lợn an toàn, nhất là sản phẩm thịt lợn được sản xuất theo chuỗi khép kín từ trang trại đến bàn ăn, thì chắc chắn giá lợn sẽ tăng từ 32.000 – 33.000 đồng lên 40.000 đồng trong thời gian rất ngắn, thậm chí chỉ trong khoảng một tuần”, ông Nguyễn Xuân Dương nói. Trao đổi với NNVN, ông Dương cho biết thêm: Hiện nay, nguồn cung thịt lợn từ các trang trại chăn nuôi trong nước không nhiều. Tuy nhiên, do tâm lý lo sợ của người tiêu dùng đối với sản phẩm thịt lợn khi dịch tả lợn Châu Phi xảy ra, nên nhu cầu sử dụng thịt lợn ở thời đoạn ngắn hạn sẽ bị hạn chế, thay vào đó là các thực phẩm khác như thuỷ sản, gia cầm, thịt bò, thịt trâu, trứng…

Giá thịt lợn đang dục dịch tăng, do người tiêu dùng đã tăng mua trở lại

Trước đó, tại hội nghị Bàn giải pháp đảm bảo an toàn và thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn vào ngày 27/3 vừa qua, một số doanh nghiệp chăn nuôi cho biết, ở Trung Quốc thời điểm hiện tại, do nguồn cung lợn đang ở mức thấp nên giá thịt lợn được đẩy lên rất cao. Thậm chí tăng tới 37% chỉ trong vòng 1 tuần. Nguồn tin của Báo NNVN từ Cục Chăn nuôi cũng xác nhận, một doanh nghiệp FDI chiếm thịt phần thị phần rất lớn về sản phẩm thịt lợn tại Việt Nam chuẩn bị tăng giá bán thịt lợn trong một vài ngày tới. Đây là lực đẩy cực kỳ quan trọng, tạo đà tăng giá cho thịt lợn Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Dương – Cục trưởng Cục Chăn nuôi

Một tín hiệu tích cực khác cũng đến từ chuỗi cung ứng thịt lợn của Masan Group. Nguyễn Thiều Nam, Phó TGĐ của Masan Group cho biết, hiện tại, trung bình nhà máy giết mổ của tập đoàn xuất bán gần 300 con lợn/ngày (tăng gấp đôi so với tháng trước). Điều đó cho thấy người tiêu dùng đã thích nghi với sản phẩm thịt lợn an toàn./.]]>

  • Tin mới đăng
Kế hoạch số 111-KH/HNDT, ngày 25 tháng 5 năm 2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố kiểm tra, giám sát hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân năm 2020

Công văn số 715-CV/HNDT, ngày 19/5/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố ban hành Đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020))

Kế hoạch số 106-KH/HNDT, ngày 20/5/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố về hoạt động của tiểu ban tuyên truyền - khánh tiết cấp thành phố kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)

Kế hoạch số 108-KH/HNDT, ngày 21/5/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố về tổ chức hoạt động phong trào "Nông dân, ngư dân Hải Phòng tham gia bảo vệ môi trường biển" và xây dựng mô hình "Phân loại rác thải biển" tại Hội Nông dân các huyện, quận có biên giới biển và hải đảo

Kế hoạch số 99-KH/HNDT, ngày 11 tháng 5 năm 2020 của Ban Thường vụ HNDTP tuyên truyền, vận động, sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2020

Công văn số 708 -CV/HNDT, ngày 12 tháng 5 năm 2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố phối hợp giám sát Nghị Quyết số 42 của Thủ tướng Chính phủ

Báo cáo số 195-BC/HNDT, ngày 08/5/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Báo cáo định hướng phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã, giai đoạn 2011-2030 tại thành phố Hải Phòng

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 1155/QĐ-CT ngày 6/5/2020 về việc công nhận 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 (đợt 2)

Kế hoạch số 97-KH/HNDT, ngày 06/05/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 81-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ

Công văn số 699-CV/HNDT, ngày 06/05/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Về việc tuyên truyền tham gia cuộc thi "Các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2020"